Dưa hấu và chuối tiêu 2 sát thủ vô hình

Tác hại khôn lường của dưa hấu và chuối tiêu

Dưa hấu

Dưa hấu ngày nay quả nào cũng to, một gia đình ăn không hết một lúc, nếu không muốn cất đi thì đành cho vào tủ lạnh, vì vậy dưa hấu mang tính hàn thì lại càng hàn. Rất nhiều người mang bệnh tim, xơ cứng mạch máu não dễ bị trúng gió, nhiều nguyên nhân là do ăn dưa hấu ngày lạnh.

Dưa hấu và chuối tiêu 2 sát thủ vô hình

  • Có một ông già hơn 60 tuổi,mắc chứng bệnh cao huyết áp, ngày trời thu ăn dưa hấu để trong tủ lạnh, nửa giờ sau tụ máu não mà chết.
  • Có một ông già mắc bệnh tim phát tác, nằm viện. Thời gian nằm viện người nhà cho ông cụ ăn dưa hấu, kết quả là bệnh tim càng trầm trọng thêm, chỉ mấy ngày sau thì qua đời.
  • Có một số chị em phụ nữ không mang thai được, loại trừ trường hợp vợ chồng có bệnh, còn nhiều trường hợp do họ thích ăn dưa hấu, không ăn cơm cũng được. Các chị em này đi khám bác sỹ, uống không biết bao nhiêu là thuốc, bác sỹ đều kết luận tử cung lạnh không thể mang thai. Ăn những quả dưa hàn lạnh, cơ thể lúc nào cũng đông thì làm sao hạt nảy mầm được?. Lưu ý phụ nữ không được ăn những thứ hàn lạnh, chú ý ăn những thức ăn bổ huyết , bổ thận, có như vậy nhiệt độ cơ thể mới tăng, khả năng thụ thai cao lên rất nhiều.

Chuối tiêu

Chuối tiêu cũng là loại hoa quả cực hàn, có khả năng thanh nhiệt, thanh tỳ, làm trơn ruột, hạ huyết áp. Chuối giá rẻ, có quanh năm, ăn nó mềm khoái khẩu, tuy nhiên chuối tiêu không tốt cho những người mắc bệnh tim mạch hay hen suyễn. Ăn chuối tiêu gây tức ngực, làm cho bệnh hen suyễn nặng thêm, đầu choáng váng.

Dưa hấu và chuối tiêu 2 sát thủ vô hình2

Chuối tiêu có khả năng chữa táo bón, điều này ai cũng biết, người già, phụ nữ, trẻ em hay mắc. Những người này thân thể hư nhược, táo bón rất nghiêm trọng, thấy ăn chuối tiêu giải quyết được táo bón nên họ rất thích ăn. Tuy nhiên ăn chuối tiêu ảnh tới sức khỏe và gây bệnh tật đối với những đối tượng này.

  • Ví dụ người già thường ngày ăn chuối tiêu dễ bị bệnh tim, bệnh thiếu máu não, bệnh choáng váng, hoa mắt do mạch máu não bị xơ cứng.
  • Phụ nữ hàng ngày ăn chuối tiêu dễ mắc các bệnh thống kinh, hoặc các bệnh phụ khoa khác, mặt nổi tàn nhang.
  • Trẻ em ăn nhiều chuối tiêu dẽ bị cảm mạo, ho hen, suyễn.

Hiện nay rất nhiều cơ quan truyền thông tuyên truyền cái tốt của dưa hấu, chuối tiêu khiến mọi người sử dụng nhiều, gây nên rất nhiều loại bệnh. Không hiểu rõ tác hại của các loại hoa quả trên mà lạm dụng ăn uống quá mức, sử dụng không đúng mùa, đặc biệt đối với những người bị bệnh làm cho bệnh càng thêm trầm trọng. Chú ý nhắc nhở mọi người, mùa đông ăn ít dưa hấu, chuối tiêu thì mới giảm được bệnh tật.

Nguồn: Vương Văn Liêu
Theo sách” Có trí tuệ, bệnh tật không tìm tới – Lệ Minh biên soạn từ sách của Trung Quốc”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *