Học cách chữa bệnh bằng cách tác động vào cột sống

Nắn cột sống là phương pháp khám chữa bệnh đặc biệt, kết hợp giữa y học cổ truyền và hiện đại giúp điều trị hiệu quả nhiều căn bệnh đau mãn tính, mang lại cuộc sống an lành cho người bệnh. Tham khảo thêm thông tin qua bài viết này bạn nhé.

Tác động cột sống là gì?

Vận động cột sống là phương pháp chữa bệnh dựa trên nền tảng là duy trì sự cân bằng của hệ thống cột sống với sự điều chỉnh của cơ thể nhằm khôi phục lại sự cân bằng cho cột sống để phòng và chữa bệnh.

Phương pháp nắn chỉnh cột sống được Nhà nước công nhận là một bộ môn chữa bệnh đặc biệt và đã được đưa vào giảng dạy trong các trường Cao học Y Dược.

Phương pháp dùng các hình thức tác động cơ học, xoa bóp, bấm huyệt bằng phần mềm ở đầu ngón tay vào hệ thống cột sống theo nguyên tắc, quy trình và đặc điểm riêng để phát hiện bất thường của cột sống và chẩn đoán, tiên lượng, điều trị.

Đặc điểm của phương pháp nắn chỉnh cột sống

Phương pháp này là phương pháp chữa bệnh hoàn toàn, trong đó vừa khám bệnh, vừa điều trị và tiên lượng bệnh, dựa trên các đặc điểm sau:

Cơ thể con người là một cấu trúc hoàn chỉnh được quản lý, quản lý và kiểm soát chặt chẽ. do hệ thần kinh điều khiển và phối hợp. Khi có bất thường của bất kỳ một bộ phận nào thì sẽ có ảnh hưởng bất thường đối với bộ phận tương ứng có liên quan. Phương pháp tác động vào cột sống dựa vào đó đề xuất 4 đặc điểm cơ bản: cột sống, lớp cơ, nhiệt độ và cảm giác.

Phương pháp tác động cột sống có 4 đặc trưng cơ bản là: Cột sống, lớp cơ, nhiệt độ, cảm giác

Cột sống bị thay đổi có thể liên quan đến nhiều bệnh lý về hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, thần kinh, cơ xương khớp. Những thay đổi của cột sống đều bắt nguồn từ từng đoạn dây thần kinh phát sinh từ tủy sống bị rối loạn. Lớp cơ: Thao tác cột sống sử dụng các thủ thuật trị liệu để thay đổi lớp cơ. Khi lớp cơ đã giãn ra bình thường có nghĩa là bệnh đã khỏi, tác động đến ngưỡng là dừng tác động ngay. Nếu tiếp tục, lớp cơ chịu tác động vượt ngưỡng sẽ xảy ra hiện tượng co bóp phản vệ, hiệu quả đạt được sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn. Nhiệt độ: Phương pháp nắn chỉnh cột sống coi nhiệt độ da ở mọi vùng trên cơ thể là bình thường là dấu hiệu của một cơ thể khỏe mạnh. Nhiệt độ da bất thường là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang trong tình trạng bị bệnh. Nhiệt độ là cơ sở cơ bản để khám bệnh và theo dõi trong điều trị. Cảm giác: Phương pháp nắn chỉnh cột sống quy định: Trong khi thao tác, nếu bệnh nhân cảm thấy đau và khó chịu tăng lên thì phải ngừng thao tác, vì thao tác không đúng trọng tâm, phải xác định lại trọng tâm. . Loại đốt sống là sự phân biệt về hình thái của các đốt sống bất thường như lồi, lệch, lõm, … Loại lớp cơ là sự phân loại lớp cơ trên cùng của gai đốt sống bị bất thường, như dày. , mỏng, co lại, cứng. , mềm, xơ, teo… Thể là sự phân biệt độ sâu, rộng của vị trí khu trú. nếu bệnh nhân cảm thấy đau và khó chịu tăng lên thì phải ngừng thao tác, vì thao tác không đúng điểm, phải xác định lại trọng tâm. . Loại đốt sống là sự phân biệt về hình thái của các đốt sống bất thường như lồi, lệch, lõm, … Loại lớp cơ là sự phân loại lớp cơ trên cùng của gai đốt sống bị bất thường, như dày. , mỏng, co lại, cứng. , mềm, xơ, teo…

Tác động cột sống có thể điều trị bệnh gì?

Đau đầu, đau nửa đầu. Thoát vị đĩa đệm. Hội chứng tiền đình. Đau vai gáy. Khôi phục nguồn sữa mẹ, tắc ống dẫn sữa, thiếu sữa, mất sữa. Thiểu năng tuần hoàn não. Liệt dây thần kinh thứ bảy ngoại vi. Liệt nửa người do tai biến mạch máu não. Viêm quanh khớp vai. Hội chứng đau lưng, đau thắt lưng, đau thần kinh tọa. Đau đầu gối. Tay chân tê mỏi. Hội chứng tiêu hóa – trào ngược. Bệnh hen suyễn. Tay chân ướt đẫm mồ hôi. Táo bón.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *