Một số điểm bấm huyệt chữa đau vai hiệu quả

Nhiều yếu tố được cho là do đau vai. Nguyên nhân phổ biến nhất của đau vai được cho là do chấn thương các mô mềm, cơ, dây chằng và gân bên trong vai. Y học cổ truyền Trung Quốc (TCM) có nhiều phương pháp điều trị chấn thương vai. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số cách bấm huyệt chữa đau mỏi vai gáy hiệu quả cao.

Cánh cổng của ý thức (Bấm huyệt giảm đau cổ và vai)

Bạn sẽ xác định vị trí huyệt đạo này cho vai ở gáy, nơi có một hõm gần đáy hộp sọ (nhìn hình trên). Ấn mạnh vào những điểm này ở cả hai bên. Những huyệt đạo trị đau cổ và vai này sẽ giúp bạn giảm đau tức thì. Ngoài ra, bạn cũng có thể xoa bóp huyệt này để trị đau đầu, chóng mặt.

Shoulder Well – Bấm huyệt quan trọng để giảm đau vai

Điểm này nên tránh khi mang thai. Huyệt Jian Jing, được dân gian gọi là Giếng vai là thông điệp quan trọng nhất trong bấm huyệt chữa đau vai gáy. Đầu tiên, tìm điểm này bằng cách dùng ngón cái và ngón tay cái véo toàn bộ cơ vai. Điểm nằm ở điểm cao nhất của vai bạn bắt đầu từ cổ của bạn ở cả hai bên. Tạo áp lực hướng xuống để kích thích điểm này.

Trẻ hóa vùng trời – Điểm áp lực ở vai

TW15 hoặc huyệt Thiên phủ cho vai đông cứng và các bệnh liên quan khác được tìm thấy chỉ cách điểm cao nhất của vai bạn một nửa inch trong khi bạn di chuyển về phía sau. Ngoài việc điều trị chứng tê cứng vai, cổ, những điểm này còn giúp tăng cường sự linh hoạt trong các cơ của bạn và giảm cảm giác lo lắng.

Xương cánh tay ngoài (Điểm bấm huyệt chữa đau vai)

Điểm này có thể nằm ở một phần ba quãng đường từ vai đến khuỷu tay của bạn trên bề mặt bên ngoài. Xoa bóp điểm này hàng ngày trong 5 phút nếu có cảm giác cứng từ vai đến vùng cổ.

Dạ dày 38 (Bấm huyệt trên cùng cho vai đông lạnh)

Đây là phương pháp bấm huyệt đầu tay để điều trị đau vai gáy, đau và kiểm soát vận động ở vai. Đo một nửa chiều dài từ đầu gối của bạn về phía mắt cá chân và bạn sẽ tìm thấy điểm áp lực ST 38 có chiều rộng bằng 1 ngón tay ở bên ngoài xương ống chân. Điểm 36 của dạ dày cũng là điểm hữu hiệu nhất để tiếp thêm sinh lực cho cơ thể.

Triple Warmer 3 (Các điểm ấn tay để giảm đau cổ và vai)

Kinh tuyến Triple Warmer bắt đầu từ đầu ngón tay đeo nhẫn của bạn, di chuyển qua mặt sau của cánh tay và vai, và kết thúc ở cạnh cổ và sau tai. Vì vậy, nó dễ dàng liên quan đến các bệnh liên quan đến vai và cổ. Điểm TW 3 nằm trên mu bàn tay của bạn, giữa hai xương cuối cùng của ngón tay út và ngón áp út.

Ruột nhỏ 10 (Điểm áp lực ở vai)

Ruột nhỏ nằm ở mặt sau của vai. Vẽ một đường tưởng tượng thẳng lên từ mặt sau của mép nách. Điểm SI 10 nằm sau xương của khớp vai. Xoa bóp mạnh điểm này nhưng đảm bảo nó không gây đau.

Vùng đầu (Các điểm bấm huyệt quan trọng để giảm đau vai)

Bảy điểm nằm trên vùng đầu có tác dụng kỳ diệu giúp giảm đau cổ và vai ngay lập tức. Kích thích đồng thời các điểm này sẽ giúp giảm đau vai ngay lập tức và chữa khỏi tất cả các bệnh liên quan đến cổ. Dưới đây là danh sách tất cả các điểm sẽ giúp bạn giảm đau nhanh chóng.

Kết luận – Khi nào bạn cần điều trị đau vai?

Có một mối liên hệ mật thiết giữa chứng đau mỏi vai gáy và tâm lý của con người. Dưới đây là một số sự kiện mở rộng tầm mắt:

  • Khi bạn bị cứng ở vùng xương bả vai, điều đó thường cho thấy rằng bạn đã đi sai hướng trong cuộc sống hoặc có thể bạn đang làm điều gì đó không mang lại đủ giá trị cho cuộc sống của bạn.
  • Căng cứng ở vai cũng cho thấy rằng chúng ta đang không nhìn rõ các lựa chọn của mình. Nó cũng tiết lộ rằng có một số loại thất vọng cá nhân do những hạn chế trong cuộc sống. Bạn thậm chí có thể không hài lòng với chính mình vì đã đưa ra những quyết định sai lầm trong cuộc sống.
  • Một bờ vai bị đóng băng cũng cho thấy rằng bạn đang cảm thấy bị mắc kẹt trong hoàn cảnh hiện tại của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *