Cách bấm huyệt ở tay giúp giảm mệt mỏi cho cơ thể

Bạn có thể đã đọc hoặc thấy rằng thời xưa, các thầy thuốc thường ấn vào một số điểm nhất định trên bàn tay của bệnh nhân và bệnh nhân cảm thấy thư giãn và nhẹ nhõm. Chà, đó không phải là ma thuật, nó là khoa học thuần túy được gọi là “Bấm huyệt” hiện đang được yêu cầu trở lại.

 5 điểm quan trọng của Bàn tay

Bấm huyệt chữa bệnh bằng tay của chính mình. Nó không cần thiết bị cầu kỳ, chỉ cần sức mạnh của đôi tay của bạn là đủ. Theo phương pháp cổ truyền lâu đời của Trung Quốc, khi bấm huyệt, cơ thể chúng ta có những dòng năng lượng vô hình gọi là kinh lạc (còn gọi là “chi” hay “khí”) và có khoảng 14 kinh mạch bắt nguồn từ đầu ngón tay của chúng ta và kết nối. đến não của chúng ta và sau đó kết nối với một cơ quan liên kết với một kinh tuyến nhất định.

Do đó, bất cứ khi nào một trong những kinh mạch này gặp phải sự tắc nghẽn hoặc mất cân bằng, các triệu chứng và tình trạng sức khỏe khác nhau có thể phát sinh. Để khôi phục lại sự cân bằng, bấm huyệt hoặc châm cứu (phương pháp dùng kim châm) được thực hành trên một số điểm huyệt nhất định của cơ thể để tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm đau, giải tỏa căng thẳng và điều trị một loạt bệnh, từ đầu đến chân.

Trong bấm huyệt, các điểm ấn được cho là bộ phận nhạy cảm mạnh mẽ của cơ thể. Một số người tin rằng bằng cách tạo áp lực lên các điểm áp lực của cơ thể, nó có thể giúp giảm đau, thiết lập sự cân bằng và cải thiện sức khỏe trên toàn cơ thể.

  1. Cơ sở của ngón tay cái

Định vị điểm áp lực bằng cách chạy một ngón tay xuống ngón tay cái của bạn đến nếp gấp cổ tay ở gốc ngón tay cái của bạn. Dùng ngón tay ấn nhẹ và xoa bóp để giúp giảm bớt các vấn đề về hô hấp và hô hấp.

  1. Điểm cổng bên trong

Để định vị vị trí huyệt này, bạn đưa hai tay ra với phần đế chạm vào như đang nhận quà. Bây giờ cách nếp gấp của cổ tay khoảng 3 cm, bạn sẽ tìm thấy điểm cổng trong ở giữa. Dùng ngón tay cái xoa bóp mạnh huyệt này để giảm buồn nôn và đây cũng được coi là huyệt bổ khí, hỗ trợ tiêu hóa và chữa đau dạ dày.

  1. Điểm cổng ngoài

Để xác định vị trí huyệt ngoài huyệt Bàn tay, hãy kiểm tra mặt sau của cánh tay giữa 2 đường gân. Đặt ba ngón tay từ bàn tay kia lên trên cổ tay của bạn và dùng chúng để tạo áp lực nhẹ nhàng vào điểm đó nhằm tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn một cách nhanh chóng và giúp bạn tràn đầy năng lượng.

  1. Trái tim 7

Đúng như tên gọi, đây là huyệt đạo cho tim. Được tìm thấy ở nếp gấp của cổ tay bạn, nó nằm thẳng hàng với khoảng trống giữa ngón đeo nhẫn và ngón út. Xoa bóp bấm huyệt vững chắc vào điểm này có thể ngăn ngừa chứng lo âu, mất ngủ, tim đập nhanh, trầm cảm.

  1. Ruột nhỏ 3

Nằm ở phần bên ngoài của bàn tay, ngay mép, ngay dưới ngón út, ấn huyệt này sẽ giúp giảm đau cổ, đau tai và nhức đầu xảy ra ở phía sau đầu của bạn.

Lợi ích của bấm huyệt

Không cần phải nói, điều trị bằng cách bấm huyệt có vô số lợi ích từ việc giảm căng thẳng, căng thẳng và lo lắng, cải thiện giấc ngủ, thư giãn cơ và khớp, làm dịu cơn đau và khó chịu khi chơi thể thao hoặc chấn thương khác, giảm các vấn đề tiêu hóa và đau đầu, giảm đau mãn tính cho nhiều hơn nữa . Nó kích thích hệ thống tuần hoàn, bạch huyết và nội tiết tố của cơ thể và giúp chức năng của hệ thống miễn dịch và khả năng tự chữa lành của cơ thể.

Lĩnh vực bấm huyệt không phải là lĩnh vực y học. Nó không phải là một sự thay thế cho việc gặp bác sĩ y tế của bạn nếu bạn bị ốm hoặc bị thương. Nhưng nó có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn và hiệu quả hơn, đồng thời duy trì sức khỏe tổng thể của mình.

Các chuyên gia cho biết bấm huyệt không có bất kỳ tác dụng phụ nào đối với cơ thể – vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm luyện tập. Bởi vì nó không xâm lấn, nó là một phương pháp hỗ trợ điều trị rất dễ tiếp cận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *