Xoa bóp bấm huyệt có tốt không và địa chỉ xoa bóp bấm huyệt Hà Nội

Xoa bóp bấm huyệt có tốt không và địa chỉ xoa bóp bấm huyệt Hà Nội

Xoa bóp bấm huyệt là một kỹ thuật trị liệu được sử dụng trong y học cổ truyền, mang lại nhiều lợi ích và hiệu quả cao trong việc điều trị một số bệnh lý như cơ xương khớp, thần kinh,… Xoa bóp bấm huyệt là phương pháp trị liệu bằng tay tác động lên các huyệt, da thịt và gân khớp của người bệnh. Và các tác động vật lý này tác động vào các huyệt, kinh lạc, sẽ kích thích vào hệ thần kinh từ đó thông kinh hoạt lạc và điều hòa chức năng tạng phủ. Trong quá trình trị liệu, các chuyên gia dùng các vị trí như Ô mô ngón tay, góc bàn tay, đốt ngón tay, lòng bàn tay… làm thủ thuật xoa bóp bấm huyệt. Để có kết quả điều trị bằng xoa bóp bấm huyệt tốt nhất, hày cùng tìm hiểu kỹ hơn về xoa bóp bấm huyệt và địa chỉ xoa bóp bấm huyệt tại Hà Nội.

Xoa bóp bấm huyệt là gì?

Xoa bóp bấm huyệt có tốt không và địa chỉ xoa bóp bấm huyệt Hà Nội
các huyệt trên cơ thể người

Ngoài việc dùng thuốc để phòng và chữa các loại bệnh thì các phương pháp điều trị không dùng thuốc của y học cổ truyền như các phương pháp xoa bóp bấm huyệt, tác động cột sống, luyện khí, luyện công, và xoa bóp tự thân… mang lại kết quả điều trị hiệu quả cũng như ý nghĩa quan trọng.

Các phương pháp này đã được đưa vào ứng dụng trong thực tế trong việc phòng và điều trị bệnh, mang lại hiệu quả cao.

Phương pháp điều trị bệnh không dùng thuốc giúp điều hòa âm – dương cho cơ thể người bệnh, giúp tăng cường khả năng tự miễn dịch, đồng thời giúp phòng chống và điều trị được nhiều bệnh. Trong những phương pháp điều trị bệnh không dùng thuốc thì xoa bóp bấm huyệt là phương pháp được sử dụng rộng rãi.

Xoa bóp bấm huyệt là phương pháp kích thích cơ học, trực tiếp tác động vào da thịt, thần kinh, mạch máu và các cơ quan cảm thụ gây nên những thay đổi về thần kinh, thể dịch, nội tiết, qua đó nâng cao năng lực hoạt động của hệ thần kinh.

Xoa bóp bấm huyệt bao gồm việc tạo áp lực khác nhau lên những bộ phận cơ thể con người, bởi những bộ phận này được kết nối với một số cơ quan và hệ thống khác trên cơ thể. Những người thực hành xoa bóp bấm huyệt được gọi là chuyên gia bấm huyệt. Các chuyên gia xoa bóp bấm huyệt tác động lên các bộ phận như bàn chân, bàn tay và tai… sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Xoa bóp bấm huyệt giúp đả thông kinh mạch giúp thư giãn và giảm bớt những cơn đau, chữa lành cho các vùng tương ứng trên cơ thể.

Trong quá trình trị liệu, các chuyên gia xoa bóp bấm huyệt dùng các vị trí như Ô mô ngón tay, góc bàn tay, đốt ngón tay, lòng bàn tay, ô mô ngón út, các đầu và vân ngón tay để làm thủ thuật xoa bóp bấm huyệt. Có trường hợp, còn phải dùng thêm khuỷu tay để kết hợp ấn huyệt.

Xoa bóp bấm huyệt được áp dụng trong điều trị 2 nhóm bệnh chủ yếu gồm:

Nhóm bệnh cơ xương khớp: xoa bóp bấm huyệt có tác dụng giúp giãn cơ, đặc biệt là những nhóm cơ đã bị co cứng trước đó. Việc xoa bóp bấm huyệt giúp giải phóng nhóm cơ, giúp người bệnh có thể vận động tốt hơn.

Nhóm bệnh về thần kinh: Xoa bóp bấm huyệt tác động trực tiếp lên các thụ cảm thần kinh ở dưới da, từ đó tạo ra các đáp ứng phản xạ thần kinh và có tác dụng điều hòa thần kinh. Việc xoa bóp bấm huyệt giúp giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung, giảm đau, giãn cơ… cho người bệnh hiệu quả.

Cụ thể như sau:

Xoa bóp bấm huyệt được áp dụng điều trị có hiệu quả cao trong việc điều trị tổn thương về phần thần kinh: Như liệt dây thần kinh VII ngoại biên, đau thần kinh liên sườn, đau thần kinh hông to, đau thần kinh tọa, đầu đám rối thần kinh cánh tay; Xoa bóp bấm huyệt giúp chữa các chứng bệnh và bệnh: Rối loạn thần kinh tim, tim đập nhanh, đau đầu do cảm mạo, mất ngủ, do tăng huyết áp…; Hay các tình trạng đau cổ gáy, vai cấp, đau lưng cấp, bí tiểu sau sinh, cắt cơn hen phế quản, khó thở; rối loạn tiêu hóa như đầy bụng, chướng bụng, cắt cơn đau dạ dày… cũng có thể được chữa khỏi bằng xoa bóp bấm huyệt.

Xoa bóp bấm huyệt có tốt không và địa chỉ xoa bóp bấm huyệt Hà Nội
xoa bóp bấm huyệt

Ngoài ra, xoa bóp bấm huyệt được áp dụng để điều trị:

– Chống đau: đau đầu, đau vai gáy, đau lưng mạn tính, đau cơ, viêm đau dây, rễ thần kinh.

– Các trường hợp co cứng cơ: liệt cứng, co cứng cơ do kích thích rễ, dây thần kinh.

– Tăng cường tuần hoàn và dinh dưỡng cho da, dưới da, cơ, thần kinh trong các bệnh bại, liệt, teo cơ. Kích thích phục hồi dẫn truyền thần kinh trong tổn thương dây thần kinh ngoại vi hoặc tổn thương các đám rối thần kinh do các nguyên nhân khác nhau.

– Thư giãn, chống mệt mỏi căng thẳng thần kinh, giảm stress. Phục hồi cơ bắp sau tập luyện thể thao hay lao động nặng.

Xem thêm: Nắn chỉnh cột sống

Xoa bóp bấm huyệt có an toàn không?

Xoa bóp bấm huyệt có tốt không và địa chỉ xoa bóp bấm huyệt Hà Nội

Nhìn chung, xoa bóp bấm huyệt là một phương pháp rất an toàn, ngay cả với những người có tình trạng sức khỏe nghiêm trọng. Đây là phương pháp trị liệu không xâm lấn nên ai cũng đều có thể được áp dụng để chữa bệnh.

Tuy nhiên, nếu có các vấn đề sức khỏe sau đây thì không nên xoa bóp bấm huyệt:

– Không xoa bóp bấm huyệt trong giai đoạn đau cấp tính, khi các cơ đang trong tình trạng co cứng do phản ứng, lúc này xoa bóp sẽ có tác dụng kích thích làm tăng mức độ co cứng cơ.

– Không xoa bóp bấm huyệt khi có bệnh ác tính, các khối u, lao tiến triển.

– Không xoa bóp bấm huyệt nếu bị suy tim, suy gan, suy thận nặng, suy dinh dưỡng.

– Các bệnh ưa chảy máu, các vùng đang chảy máu hoặc đe dọa chảy máu, các bệnh da liễu… cũng không nên xoa bóp bấm huyệt.

– Không xoa bóp bấm huyệt vào vùng hạch bạch huyết gây tổn thương và làm giảm sức đề kháng của cơ thể như: đám hạch quanh tai và thái dương, đám hạch khuỷu, đám hạch bẹn…

– Phụ nữ có thai hoặc đang có kinh nguyệt tránh xoa bóp bấm huyệt vào vùng thắt lưng và vùng bụng…

Xem thêm: Cách bấm huyệt chưa rối loạn tiền đình

Xoa bóp bấm huyệt tại nhà có được không?

Xoa bóp bấm huyệt có tốt không và địa chỉ xoa bóp bấm huyệt Hà Nội
Các huyệt trên bàn tay

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng tự tay xoa bóp vào các vùng trên cơ thể để làm giảm những cơn đau nhức và mệt mỏi. Chỉ một vài thao tác đơn giản như vậy, chúng ta đã cảm thấy hiệu quả tuyệt vời. Vậy nếu chúng ta thực hiện xoa bóp một cách bài bản, đúng kỹ thuật, thì sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nữa, tăng cường khả năng lưu thông khí huyết, cải thiện những rối loạn bệnh lý của cơ thể,…

Xoa bóp bấm huyệt (hay massage bấm huyệt) thực chất là sự kết hợp của các kỹ thuật xoa bóp và bấm huyệt, tác động đến các nhóm cơ và huyệt vị trên từng vùng cơ thể.

Tuy nhiên để có kết quả điều trị bằng xoa bóp bấm huyệt tốt nhất, bạn nên được trị liệu bằng các chuyên gia xoa bóp bấm huyệt, vì những người này hiểu rõ các vùng huyệt đạo trên cơ thể và kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt phù hợp với từng vùng cơ thể.

Các bạn kham khảo: Chế dộ ăn thực dưỡng

Địa chỉ xoa bóp bấm huyệt Hà Nội

Linhdan.vn hay dưỡng sinh Linh Đan là trung tâm chăm sóc sức khỏe bằng các phương pháp y học cổ truyền như: Xoa bóp bấm huyệt, tác động cột sống, nắn chỉnh cột sống và khí công y đạo. Liên kết chia sẻ đào tạo các phương pháp chăm sóc sức khỏe bằng đông y và nền y học bổ sung. Linh Đan cũng cung cấp thiết bị y tế và các sản phẩm sức khỏe từ thiên nhiên. Bạn có thể tới Trung tâm dưỡng sinh Linh Đan là một địa chỉ xoa bóp bấm huyệt Hà Nội uy tín được nhiều người tin tưởng.

Để được tư vấn và thăm khám, chữa bệnh trực tiếp, vui lòng liên hệ: Trung tâm dưỡng sinh Linh Đan Địa chỉ: 160A Hoa Bằng – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội, hotline 0986967010.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *