Hạ khô thảo

Tên khoa học Prunella vulgaris L., chứa alkaloid tan trong nước, muối KCI, tinh đầu camphor, glucoside đắng gồm prunelin có tác dụng chống HIV, chất tannin, chất béo, lipase, acid oleaolic Có tác dụng hạ huyết áp, kích thích hô hấp, lợi tiểu, an thần,

Phân tích theo Đông y :

Hạ khô thảo có vị đẳng hơi cay, tính mát, có tác dụng thanh can hỏa chữa được sưng vú, lao hạch, tràng nhạc, bướu cổ đạu nhức mất, chảy nước mắt, viêm tử cung, âm hộ, gan mật nhiệt, huyết áp cao, viêm thần kinh da, lở ngứa, mụn nhọt, hắc lào, vẩy nến, tiểu tiện không thông.

Chữa tràng nhạc, dùng 20g Hạ khô thảo sắc đặc uống trước khi ăn cơm 2 tiếng đồng hồ.

Hạ khô thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *