6 đường thần thánh diện chẩn ở lưng???

6 đường thần thánh diện chẩn ở lưng???

Phương pháp diện chẩn giờ đây đã được phát triển hơn khi được các GS-TSKH nghiên cứu. Không chỉ dừng ở các  huyệt ở mặt mà đã tìm ra được thêm các huyệt ở khắp cơ thể. Cũng quan trọng không kém là phần lưng. Vì ở lưng được khám phá ra có 6 đường thánh diện chẩn vô cùng quan quan trọng đối với sự sống của con người??  

1.Cơ sở hình thành của 6 đường thần thánh diện chẩn??

HỆ THẦN KINH là hệ cơ quan phân hóa bậc cao nhất trong cơ thể con người. Hình thành ở dưới dạng ống và dạng lưới được hoạt động khắp cơ thể. Hệ thần kinh sẽ được phân ra làm 2 bộ phận chính là bộ phận trung ương (não , tủy sống) và bộ phận ngoại biên (các dây thần kinh, hạch thần kinh), trong đó bộ phận trung ương có vai trò chủ đạo. Khi cơ thể bị bệnh có nghĩa là hoạt động của một hoặc nhiều cơ quan bên trong cơ thể chưa thích ứng được với điều kiện môi trường (như là bị rối loạn, không bình thường) đều có liên quan đến hệ thần kinh).

Sau quá trình trực tiếp thực hiện đối với bệnh nhân và được bệnh nhân đánh giá là có hiệu quả cao rằng “Hệ thần kinh trong cơ thể là tác động vào vùng cột sống (vì đó là nơi bao bọc tủy sống và mỗi cột sống có thể điều khiển cơ quan nội tạng khác ) và bề mặt lưng (vì có chứa rất nhiều hạch thần kinh, dây thần kinh) bằng dụng cụ chuyên dụng và các nguyên lý của Diện Chẩn để kích thích hệ thần kinh cho cơ thể đang bệnh tự điều chỉnh về trạng thái bình thường. Do đó giúp cơ thể tự phòng tránh được những chứng bệnh từ đơn giản đến phức tạp.”

XEM THÊM: Diện chẩn chữa mất ngủ?

2. Xác định các đường thần thánh diện chẩn? 

Đường thứ 1: Dùng chày day huyệt gạch trên vùng cổ của người bệnh (bao gồm toàn bộ các đốt sống cổ và xung quanh vùng cổ).

Đường thứ 2: Lấy bút hoặc dụng cụ diện chẩn gạch thẳng theo cột sống (từ vai thẳng xuống tới hết xương cụt). Cũng có thể chia thành từng đoạn để gạch, mỗi vùng khoảng 30 – 50 cái tùy tình trạng của bệnh.

Đường thứ 3: Gạch dọc hai đường bệnh cạnh cột sống, cách cột sống khoảng 0.5 – 1 cm.

Đường thứ 4:  Cũng  gạch hai đường dọc ở hai cơ thang lưng và  song song với cột sống, nhưng không đi qua xương bả vai. Cách cột sống khoảng 1,5 đến 2 cm

Đường thứ 5: Gạch trên hai đường cong xương bả vai, nhưng không  được gạch lên phần xương bả vai. 

Đường thứ 6: Gạch hai đường cong quanh khung xương sườn cuối cùng ở trên lưng (xương sườn số 12 ngay gần hông).

XEM THÊM: Xoa bóp bấm huyệt có tốt không?

3. Tác dụng của 6 đường thần thánh diện chẩn??

Tác động theo 6 đường nêu trên sẽ giúp bồi bổ khí huyết cho cơ thể và cải thiện bệnh lý. 

– Kết quả sau khi dùng phác đồ có khả năng KÉO DÀI và BỀN hơn, chứng bệnh có thể lâu tái lại

Hỗ trợ phòng ngừa và giúp cơ thể tự chữa được nhiều chứng bệnh từ đơn giản như cảm nhẹ, nhức đầu, sổ mũi, đau mỏi cổ gáy vai, đau lưng, khó ngủ,.. đến phức tạp như rối loạn thần kinh thực vật, thoái hóa cột sống, điều hòa sinh lý, hiếm muộn, an thai, ung thư v.v…

4. Lưu ý khi tác động vào 6  vùng diện chẩn thần thánh:

  • Có thể làm đầy đủ và theo thứ tự. Tuy nhiên, hãy xem xét tình trạng của bệnh và thực hiện những đường nào.
  • Khi gạch phải gạch đầy đủ cả 2 chiều. 
  • Dụng cụ gạch phải sát với da, phải đều tay và vừa lực, 
  • Chỗ nào sinh huyệt (chỗ đau) thì cần tác động nhiều hơn để khai thông huyệt đó.
  • Sau khi làm thì khuyên bệnh nhân không được tiếp xúc với nước ngay (đi tắm, đi mưa…) vì lúc này các vùng huyệt đạo trên lưng đang được khai thông, nếu tiếp xúc với nước thì rất dễ bị bệnh, ảnh hưởng xấu đến kết quả và sức khỏe người bệnh.
  • Khi  có bệnh thì có thể làm 02 lần/ngày, khi muốn phòng bệnh thì thời gian làm ít hơn (có thể làm 1 lần/tuần), không nên quá lạm dụng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn có sức khỏe thật tốt.

CÁC BẠN CŨNG TÌM KIẾM:  Huyệt Diện chẩn là gì. Cách xác định huyệt diện chẩn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *